Bộ ảnh nón lá quảng bá hình ảnh Việt Nam sống động

Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2016 chọn cách quảng bá mới mẻ, thú vị thông qua bộ ảnh gắn với chiếc nón lá.

Nhằm mục đích khắc họa một Việt Nam trẻ, năng động và mong muốn thể hiện niềm tự hào dân tộc, đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2016 chọn cách quảng bá mới mẻ, thú vị thông qua bộ ảnh gắn liền một biểu tượng văn hóa quen thuộc của đất nước – chiếc nón lá.

Vừa “tám”, vừa cùng nhấm nháp món ăn lề đường

Bộ ảnh được các đại biểu thực hiện ở cả ba miền đất nước với mong muốn góp phần giới thiệu trọn vẹn nhịp sống, góc nhìn về giới trẻ cả nước. Khoảng cách địa lý tuy tạo ra ít nhiều khó khăn trong khâu thực hiện nhưng mọi người đều cho biết khá mãn nguyện với thành quả tạo được.

“Nón lá từ một vật vô tri, bình dị được chúng tôi nhân cách hóa với mong muốn tạo được nhiều cảm xúc nơi người xem, đặc biệt là các đại biểu quốc tế, từ đó mọi người sẽ phần nào hình dung về văn hóa, lối sống của người Việt nói chung, giới trẻ Việt nói riêng.

Đa phần bạn bè quốc tế biết nhiều đến các thắng cảnh, lịch sử của Việt Nam chứ chưa có điều kiện tìm hiểu về những điều trên. Bộ ảnh này ra đời với mục tiêu then chốt là đem câu trả lời gần gũi đến họ” – thành viên SSEAYP 2016 Hoàng Bảo chia sẻ.

Ăn cơm nhà – Ảnh: SSEAYP VN 2016

Được biết ý tưởng xuất phát từ một thành viên ê­kip hiện theo học ở xứ sở Kim Chi Hàn Quốc. Sau nhiều lần nhìn thấy nón lá được bạn bè quốc tế nâng niu, hãnh diện mang về nước làm quà lưu niệm sau mỗi chuyến tham quan Việt Nam, bạn nẩy ra ý định lấy hình ảnh đặc trưng này để thực hiện một dự án nhiếp ảnh tuyên truyền cho SSEAYP 2016 và nhận được sự ủng hộ đông đảo của các đại biểu.

“Chúng tôi rất vui vì trong lúc chụp ảnh có rất nhiều các bạn trẻ và cả du khách nước ngoài tỏ ra thích thú với ý tưởng này. Có những bạn còn ngỏ ý mượn nón để “check-­in” ngay tại chỗ”, một đại biểu cho biết.

Chèo thúng – Ảnh: SSEAYP 2016

Dạo bến tàu cũ – Ảnh: SSEAYP 2016

Dạo chơi một góc Sài Gòn – Ảnh: SSEAYP 2016

Đi xe máy – Ảnh: SSEAYP 2016

Đọc sách – Ảnh: SSEAYP 2016

Phố đi bộ – Ảnh: SSEAYP 2016

Qua đường Sài Gòn – Ảnh: SSEAYP 2016

Thư giãn ở cánh đồng – Ảnh: SSEAYP 2016

Đi bộ ở rừng – Ảnh: SSEAYP 2016

Add your comment

Thương hiệu uy tín

Đội ngũ thiết kế, thợ may là nghệ nhân làng nghề

Mẫu thiết kế đa dạng

Sản phẩm với chất liệu, kiểu dáng phong phú

Giao hàng toàn quốc

Freeship nội thành Hà Nội. Hỗ trợ 50% phí ship toàn quốc.