Tuần lễ thời trang Seoul: Mẫu thiết kế của thương hiệu nội địa Hàn lấy cảm hứng áo dài Việt Nam

Một thương hiệu nội địa Hàn Quốc đã cho ra mắt bộ sưu tập Xuân – Hè 2019 với nhiều mẫu trang phục có thiết kế giống hệt áo dài Việt Nam.

Ngày 20/10, trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Seoul 2018, thương hiệu BNB12 đã có buổi trình diễn ra mắt bộ sưu tập (BST) Xuân – Hè 2019. Màu sắc rực rỡ cùng các họa tiết độc đáo là từ khóa xuyên suốt các mẫu trang phục của thương hiệu nội địa Hàn. Bên cạnh đó, không ít thiết kế nằm trong BST có sự tương đồng lớn với áo dài Việt Nam.

Các mẫu trang phục này được chia thành hai phần gồm thân áo với hai vạt dài chấm gót cùng quần ống rộng. Cách chiết eo hay phần cổ áo cứng, cao 1-2 cm cũng được cho là giống hệt với hình dáng của quốc phục của người Việt. Điểm cải tiến duy nhất trên thiết kế của thương hiệu Hàn là cầu vai phồng cao và được may bèo nhún.

Phần quần của các thiết kế này cũng được may bằng chất liệu vải mềm mại, tạo cảm giác bay bổng khi bước đi. Nhìn chung, về hình dáng và chất liệu, loạt thiết kế của nhãn hàng BNB12 khiến người xem liên tưởng đến buổi trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam

Nhãn hàng còn cho nhiều người mẫu nhí trình diễn mẫu thiết kế giống hệt áo dài trên.

Add your comment

Thương hiệu uy tín

Đội ngũ thiết kế, thợ may là nghệ nhân làng nghề

Mẫu thiết kế đa dạng

Sản phẩm với chất liệu, kiểu dáng phong phú

Giao hàng toàn quốc

Freeship nội thành Hà Nội. Hỗ trợ 50% phí ship toàn quốc.